APAVE CHÂU Á – THÁI BÌNH DƯƠNG TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN HIẾN MÁU VÀ TẶNG QUÀ CHO BỆNH NHI TẠI VIỆN HUYẾT HỌC VÀ TRUYỀN MÁU TRUNG ƯƠNG

Các hoạt động xã hội, thiện nguyện đã trở thành truyền thống tốt đẹp trong văn hóa APAVE. Hàng năm, Công ty/BCH Công đoàn APAVE tại khắp các khu vực thường xuyên tổ chức các hoạt động vì cộng đồng trên khắp cả nước.

Với tấm lòng yêu thương, đồng cảm dành cho các cháu nhỏ mắc căn bệnh ung thư và mong muốn đóng góp nguồn máu cho các bệnh nhân hiểm nghèo, đặc biệt các bệnh nhân nhi, Ban chấp hành APAVE Công đoàn khu vực Bắc, Công ty APAVE Châu Á- Thái Bình dương đã tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo “GIỌT MÁU HỒNG VÌ BỆNH NHÂN NHI” vào đúng ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương. Ngày hội một lần nữa thể hiện và phát huy tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ cùng cộng đồng, đề cao nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, nhân viên APAVE trong các hoạt động xã hội.

Chương trình đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của hơn 100 thành viên đăng ký tham gia hiến máu và hơn 50 triệu đồng tiền mặt. Đặc biệt, bên cạnh những thành viên APAVE tham gia hiến máu còn có sự tham gia của người thân và gia đình, các cựu APAVERs, các đối tác/nhà thầu của APAVE tại các dự án Aquabay Sky Residence, dự án CT1 Bắc Hà, Sunshine City…

Trong sáng ngày 1/6, rất nhiều lãnh đạo Công ty có mặt tham dự chương trình này: TGĐ Nguyễn Công Phú, Cố vấn Hạ Hồng Hà, TGĐ Điều phối Trần Nam Trung, Phó TGĐ Phạm Đức Chương, Q. Giám đốc chi nhánh Hà Nội Phương Xuân Hiếu và đông đảo lãnh đạo, cán bộ/nhân viên tại khu vực Bắc. Tất cả đều thể hiện niềm tin tưởng, những giọt máu hồng trao tặng sẽ được trân trọng và kịp thời cứu trợ những trường hợp khẩn thiết nhất.

Tại chương trình giao lưu văn nghệ của con em cán bộ, nhân viên dành tặng cho các bạn bệnh nhi, TGĐ Nguyễn Công Phú và PTGĐ/ GĐ khu vực Bắc Phạm Đức Chương đã có những chia sẻ đầy cảm xúc, cảm ơn Lãnh đạo Viện Huyết học và Truyền máu trung ương đã giúp đỡ Công ty và tất cả cán bộ nhân viên APAVE tham gia chương trình. Tiếp đó là phát biểu của ông Nguyễn Thế Thắng- Chủ tịch BCHCĐ khu vực Bắc. Đây là lần đầu tiên và chắc chắn sẽ còn nhiều lần nữa APAVE khu vực Bắc làm công tác hiến máu thiện nguyện này.

20 phần quà, mỗi phần quà gồm 2 triệu đồng tiền mặt + sữa đã được trao tặng tận tay đến 20 bệnh nhân nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện. 10 triệu đồng tiền mặt đã được trao tặng cho Ngân hàng suất ăn từ thiện của Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, trong đó có 5 triệu đồng của Chủ tịch Lê Văn Phúc gửi tặng ngay trong thời gian diễn ra sự kiện.

Tham gia ngày hội hiến máu này, các thành viên APAVE còn có cơ hội tham quan dây chuyền sản xuất máu tại Viện, giúp các thành viên biết thêm những giọt máu đến được với bệnh nhân cần một quy trình khép kín đảm bảo an toàn ra sao, từ xét nghiệm trước khi hiến máu, xét nghiệm sàng lọc nhóm máu, điều chế thành các chế phẩm máu khác nhau như hồng cầu, tiểu cầu, huyết tương, bạch cầu…

Chương trình thiện nguyện đã thành công tốt đẹp với sự chung tay, góp sức của các thành viên APAVE cùng người thân, bạn bè, các cựu APAVERs, các nhà thầu/đối tác. “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, chương trình đã góp phần lan tỏa, phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của APAVE Châu Á – Thái Bình Dương “Vì xã hội, vì cộng đồng”.

Tin Liên Quan