APAVE Châu Á – Thái Bình Dương tham dự Lễ công bố chứng chỉ tổ chức bảo dưỡng máy bay EASA-145 của VAECO

Sáng ngày 14/4/2017, Công ty TNHH MTV Kỹ thuật máy bay Việt Nam (VAECO) – thành viên của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã tổ chức Lễ công bố Chứng chỉ tổ chức bảo dưỡng máy bay EASA-145 do Cơ quan An toàn Hàng không Châu Âu (EASA) cấp.

Thứ trưởng Bộ Giao thông Lê Đình Thọ 

Buổi lễ có sự hiện diện của nhiều quan chức cấp cao Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng không và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam. Đại diện APAVE có sự tham dự của Tổng Giám đốc Nguyễn Công Phú, Giám đốc phát triển Hàng không Theodore Nguyễn Tấn Hơn và Giám đốc Truyền thông Nguyễn Bích Hằng.

Chứng chỉ EASA-145 rất quan trọng trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ bảo dưỡng đáp ứng yêu cầu quy định theo luật của Liên minh Châu Âu. Tổ chức bảo dưỡng nhận chứng chỉ EASA -145 được phép cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa và đưa vào khai thác đối với các máy bay có đăng ký Châu Âu.

Tại buổi lễ, thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Đình Thọ đã khen ngợi và biểu dương thành tích của VAECO, Vietnam Airlines đã từng bước khẳng định vai trò tiên phong, làm chủ khoa học kỹ thuật tiên tiến nhất trên thế giới, cũng như khẳng định năng lực và vị thế của ngành Hàng không Việt Nam trong tiến trình hội nhập với thế giới.

Tổng Giám đốc Việt Nam Airlines Dương Trí Thành (đứng giữa) và Phó Tổng Giám đốc Jestar Asia Nguyễn Thế Hoàng (bên trái)

Với việc được cấp chứng chỉ EASA-145, VAECO là tổ chức bảo dưỡng máy bay đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam nhận được chứng chỉ uy tín thế giới, mở rộng khả năng cung cấp dịch vụ bảo dưỡng cho các khách hàng trong khu vực và thế giới.

Trong 2 năm qua, APAVE Châu Á – Thái Bình Dương đã đồng hành và tư vấn cho VAECO đáp ứng những đòi hỏi khắt khe theo chuẩn EASA-145. Qua sự kiện này, một lần nữa APAVE chứng tỏ năng lực của mình trong lĩnh vực Hàng không.

Tổng Giám đốc chụp ảnh lưu niệm cùng Ban lãnh đạo Vaeco

Dẫu việc phát triển các dịch vụ trong lĩnh vực này sẽ còn nhiều thách thức, nhưng với “Sứ mệnh của sự tin cậy”, APAVE cam kết sẽ luôn đồng hành với các khách hàng, đặc biệt ưu tiên vấn đề an toàn lên hàng đầu.

Tổng Giám đốc và ông Hà Tiến Dũng Giám đốc chất lượng của Vaeco. Hai con người đã dành rất nhiều tâm sức cho chứng chỉ EASA 145 của Vaeco

Tin Liên Quan