Khai trương TS Cục Tần số vô tuyến điện dự án APAVE cung cấp dịch vụ Quản lý dự án

Chiều nay, 08/6/2016, tại trụ sở 115 Trần Duy Hưng – Hà Nội, Cục Tần số vô tuyến điện đã long trọng tổ chức “Lễ kỷ niệm 23 năm ngày thành lập và khai trương Trụ sở mở rộng của Cục Tần số vô tuyến điện” dự án APAVE cung cấp dịch vụ Quản lý dự án.

Toàn cảnh buổi lễ

Tới dự buổi Lễ có Đại tướng Đỗ Bá Tỵ – Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Ông Hồ Đức Phớc – Tổng Kiểm toán Nhà nước, ông Phan Xuân Dũng – Chủ nhiệm ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, ông Trương Minh Tuấn – Bộ trưởng Bộ TTTT và ông Chu Ngọc Anh – Bộ trưởng Bộ KH&CN; ông Lê Mạnh Hà – Phó Chủ nhiệm VP Chính phủ; Trung tướng Bùi Văn Thành – Thứ trưởng Bộ Công an, bà Trần Thị Hà – Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng Ban TĐKT TƯ, ông Trần Minh Hùng – Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo ngành TTTT: Ông Nguyễn Bắc Son – nguyên Bộ trưởng Bộ TTTT, ông Lê Doãn Hợp – nguyên Bộ trưởng Bộ TTTT, ông Mai Liêm Trực – nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Bưu điện, các Thứ trưởng, nguyên thứ trưởng Bộ TTTT, Bộ BCVT và nguyên Phó Tổng cục trưởng TCBĐ,… và đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ TTTT, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, VP Chính phủ, Bộ Tài chính, Bộ KH&ĐT, Bộ KH&CN; lãnh đạo các Sở của thành phố Hà Nội; đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp Viễn thông, các Đài PTTH. Đại diện cho APAVE có Phó Tổng Giám đốc ông Trần Nam Trung; Phó Giám đốc ngành Xây dựng ông Phạm Văn Hậu.

Rất nhiều cơ quan Truyền hình, báo đài đưa tin

Dự án Mở rộng trụ sở Cục Tần số Vô tuyến điện do Cục Tần số Vô tuyến điện- Bộ Thông tin truyền thông làm chủ đầu tư, sử dung nguồn vốn Quỹ phát triển hoạt động sự nghiệp của Cục. Nằm ở Khu Đông Nam đường Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy Hà Nội, dự án có quy mô : Xây dựng mới một khối nhà 27 tầng nổi (chưa tính 02 tầng kỹ thuật) và 03 tầng hầm, chiều cao tòa nhà khoảng 125 m. Tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 42000 m2. Cải tạo nhà 10 tầng hiện có. Thiết kế của công trình có những điểm đặc biệt như hình khối kiến trúc độc đáo, hệ kết cấu hỗn hợp cùng hệ giàn Vierendell với nhịp vươn đến 20 m, hệ giàn thép đỡ vách kính thông tầng cao hơn từ tầng 21 đến mái, hệ thống kỹ thuật đồng bộ trong đó có hệ thống đỗ xe tự động với sức chứa 240 xe. Dự án có tổng mức đâu tư khoảng 995 tỷ đồng triển khai trong thời gian từ 2012 đến 2016.

Là dự án có một không hai tại Việt Nam, việc thi công hoành thành dự án Cục Tần số được đánh giá là rất phức tạp khó khăn. Công trình cải tạo vừa thi công vừa phải đảm bảo an toàn cho tòa nhà cũ vận hành bình thường cũng là một thử thách không nhỏ cho Nhóm Quản lý dự án APAVE. Xác định rõ mục tiêu phải hoàn thành tốt nhất vai trò của mình, Nhóm đã triển khai các quy trình quản lý trong hệ thống của APAVE như Quản lý chất lượng, quản lý tiến độ, quản lý chi phí, quản lý thiết kế, quản lý an toàn,… đồng thời giải thích và đưa ra các mục tiêu rõ ràng để đảm bảo các bên Chủ đầu tư và các Nhà thầu chấp nhận quy trình trên thực tế chứ không chỉ là hình thức. Với quan điểm chất lượng là sự tổng hợp của toàn bộ quá trình thiết kế, đấu thầu và phối hợp các hoạt động khác, nhóm Dự án Cục Tần Số đã xây dựng một sơ đồ phân công chặt chẽ, bám sát dự án, đảm bảo hoạt động các cán bộ chuyên trách đều là một mắt xích của công tác quản lý chất lượng đã góp một phần không nhỏ cho sự thành công của dự án Cục Tần số.

Với những chuyên gia hàng đầu, Team APAVE luôn sát cánh cùng dự án trong mọi thời điểm

Báo cáo tại buổi Lễ, Cục trưởng Đoàn Quang Hoan khẳng định, sau 23 năm xây dựng và phát triển, Cục Tần số VTĐ đã có nhiều đóng góp to lớn vào sự phát triển thông tin vô tuyến Việt Nam, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh ninh quốc gia; chung tay cùng các ngành, các cấp nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Cục trưởng Đoàn Quang Hoan phát biểu

Tại buổi lễ kỷ niệm buổi Lễ này, Cục trưởng Đoàn Quang Hoan đã vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, Văn phòng Cục được trao tặng Huân chương lao động hạng Nhì và Trung tâm Tần số VTĐ khu vực II được trao tặng Cờ Thi đua của Chính phủ.

Cục trưởng Đoàn Quang Hoan và Phó Cục trưởng Nguyễn Phương Anh trao tặng kỷ vật lưu niệm, hoa cho các CCVC được tôn vinh

Phát biểu tại buổi Lễ, Bộ trưởng Bộ TTTT Trương Minh Tuấn chúc mừng những thành tích mà Cục Tần số VTĐ đã đạt được; chúc mừng Cục đã hoàn thành và đưa Trụ sở mở rộng một công trình quy mô và là điểm nhấn của phía tây Thủ đô vào sử dụng đúng dịp kỷ niệm 23 năm ngày thành lập.

Bộ trưởng Bộ TTTT Trương Minh Tuấn phát biểu tại buổi Lễ

Nghi lễ cắt băng khai trương Trụ sở của Cục Tần số VTĐ

Phó Tổng Giám đốc ông Trần Nam Trung và Phó Giám đốc ngành Xây dựng ông Phạm Văn Hậu chụp ảnh lưu niệm với Tổng Giám đốc Nhà thầu thi công Delta ông Trần Nhật Thành

 

Tin Liên Quan