BUỔI GẶP GỠ VÀ GIỚI THIỆU NĂNG LỰC APAVE TRONG LĨNH VỰC ĐIỆN HẠT NHÂN TẠI VIỆT NAM

Nhằm giới thiệu năng lực và kinh nghiệm của APAVE trong vấn đề Tư vấn xây dựng, quản lý và vận hành điện hạt nhân, hôm nay 14/4, tại Tổng cục Năng lượng (Bộ Công Thương), Ban lãnh đạo APAVE đã tổ chức buổi gặp mặt và giới thiệu năng lực với các Lãnh đạo Tổng cục vào buổi sáng và buổi chiều đoàn sẽ làm việc tại Cục An toàn bức xạ và Hạt nhân (VARANS). 

Tại Tổng cục Năng lượng (Bộ Công Thương), đón tiếp đoàn APAVE có Ông Đoàn Thế Vinh, Phó Vụ trưởng Vụ Nhiệt điện và điện hạt nhân và các vị lãnh đạo khác. Đại diện cho APAVE có Ts. Nguyễn Công Phú - Phó Chủ tịch APAVE International phụ trách Châu Á - Thái Bình Dương; Ông Franck Boccas TGĐ công ty AETS; Ông Yannick Le Gonidec Giám đốc Bussiness Line Nuclear Tập đoàn APAVE; Ông Phạm Đức Chương - Phó Tổng Giám đốc; Ông Nguyễn Hoàng Anh - Phó Giám đốc khối Năng lực KVB.
Đại diễn Lãnh đạo Tổng cục Năng lượng


Đại diện APAVE

Thay mặt Đoàn, Ông Yannick Le Gonidec Giám đốc Bussiness Line Nuclear Tập đoàn APAVE đã giới thiệu với Tổng Cục Năng lượng về lịch sử cũng như những thế mạnh của Tập đoàn trong lĩnh vực Tư vấn xây dựng, quản lý và vận hành điện hạt nhân tại Châu Âu. Với kinh nghiệm của mình, APAVE muốn chia sẻ và đồng hành cùng Tổng Cục đưa ra những giải pháp phù hợp nhằm xây dựng và phát triển điện hạt nhân đảm bảo tính an toàn và hiệu quả cao nhất.


Ông Yannick Le Gonidec Giám đốc Bussiness Line Nuclear giới thiệu Năng lực Tập đoàn


Ông Franck Boccas TGĐ công ty AETS chia sẻ


Ông Đoàn Thế Vinh, Phó Vụ trưởng Vụ Nhiệt điện và điện hạt nhân cảm ơn phái đoàn APAVE, đồng thời ông mong muốn hai bên có những sự hợp tác thiết thực trong tương lai. Ông nhấn mạnh vai trò quan trọng của điện hạt nhân trong đảm bảo an ninh năng lượng ở Việt Nam trong tương lai.


Ts. Nguyễn Công Phú - Phó Chủ tịch APAVE International phụ trách Châu Á - Thái Bình Dương cho rằng: "Với kinh nghiệm của Công ty trong 20 năm gắn bó với nhiều Bộ, Ban Ngành tại Việt Nam đồng thời với Năng lực của Tập đoàn, APAVE mong muốn chia sẻ hợp tác với Tổng cục Năng lượng trong tương lai ở lĩnh vực Điện Hạt nhân.


Buổi chiều cùng ngày, Đoàn cũng đã có buổi gặp gỡ và giới thiệu với Cục An toàn bức xạ và Hạt nhân (VARANS). Cục An toàn bức xạ và hạt nhân là cơ quan trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ (KHCN) có nhiệm vụ giúp Bộ trưởng thực hiện chức năng quản lý nhà nước về an toàn bức xạ, an toàn hạt nhân; an ninh nguồn phóng xạ, vật liệu hạt nhân, cơ sở hạt nhân; kiểm soát hạt nhân và thực hiện các hoạt động sự nghiệp nhằm bảo đảm thực hiện các chức năng trên. Đón tiếp đoàn có Cục trưởng PGS.TS Vương Hữu Tấn; Chánh thanh tra Cục TS. Dương Quốc Hùng và nhiều Lãnh đạo, chuyên viên khác của Cục.


Đoàn làm việc tại VARANS


Cục trưởng PGS.TS Vương Hữu Tấn


Ts. Nguyễn Công Phú - Phó Chủ tịch APAVE International phụ trách Châu Á - Thái Bình Dương cám ơn sự đón tiếp của Cục và giới thiệu mục đích cũng như thành phần của Đoàn APAVE
Ông Yannick Le Gonidec Giám đốc Bussiness Line Nuclear giới thiệu Năng lực Tập đoàn


Ông Phạm Đức Chương Phó tổng Giám đốc APAVE Châu Á- Thái Bình Dương chia sẻ


Ông Franck Boccas TGĐ công ty AETS phát biểu tại cuộc gặp


Chánh thanh tra Cục TS. Dương Quốc Hùng đặt ra những câu hỏi với Đoàn đồng thời ông cho biết, VARANS đang hoàn thiện các khung pháp lý cho chức năng quản lý nhà nước về an toàn tại nhà máy điện hạt nhân và mong có sự hỗ trợ thiết thực từ APAVE.


Cục trưởng PGS.TS Vương Hữu Tấn cho biết, hiện nay Chính phủ Việt Nam đang tập trung chuẩn bị cơ sở hạ tầng cần thiết để thực hiện an toàn và an ninh điện hạt nhân, bao gồm xây dựng hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, năng lực cho cơ quan pháp quy và các tổ chức hỗ trợ kỹ thuật.


Ts. Nguyễn Công Phú cam kết sẽ đồng hành hỗ trợ hết mình cho Cục An toàn bức xạ và Hạt nhân trong lĩnh vực Điện Hạt nhân

Group Information Read more

Making Our World Safer (NSC) and a Mission of Trust (Apave)… two visions combining to offer Apave’s international customers globally-recognized, qualitative approach to defensive driving training.

 

 

Th...

Newspaper information Read more

Hanoi (March 7th, 2017), The Executive Vice President of Apave Group (French) – Mr. Nguyen Cong Phu - General Director of Apave Asia Pacific had a working visit at Vietnam Construction Ministry. He was received...

Specialist News Read more

The urbanization level in China is presently around thirty-six (36) percent.  Experience elsewhere, indicates that as the urbanization level reaches thirty (30) percent, the country enters a stage of accel...

Related Articles

Contact Us and FAQ

(04) 3 787 7880
(08) 3 990 5588 

  • 1000 Professionals 8
  • Branches
  •  
  • 3 Representative Offices 
  •  
    6
  • Subsidiaries China, Korea, Japan, Malaysia, Myanmar, Singapore
Copyright APAVE @2013