APAVE THIỆN NGUYỆN TÂY BẮC - HÀNH TRÌNH TRAO GỬI YÊU THƯƠNG

APAVE THIỆN NGUYỆN TÂY BẮC - HÀNH TRÌNH TRAO GỬI YÊU THƯƠNG

Kể từ ngày đầu tiên (1/7/2018) TGĐ phát động chương trình thiện nguyện Tây Bắc, sau nhiều ngày bị trì hoãn do điều kiện thời tiết, ngày hôm nay (22/8/2018), sau hành trình Hà Nội- Mường Tè gần 600km, 16 thành viên đã có mặt tại đây, thay mặt các thành viên APAVE khắp mọi miền và hai đối tác là Công ty CP Đầu tư Đèo Cả và Công ty CP Phát triển nhà Thủ Đức, trao gửi đến tận tay 33 hộ dân tại bản Nậm Củm, xã Bum Nưa, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu những phần quà nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa.

0219C7BD-1E18-43BB-8BF2-E23973AA1479.jpeg 

New folder10.jpg


Đây là địa bàn bị ảnh hưởng nặng nề bởi cơn lũ quét cuối tháng 6 vừa qua tại các tỉnh miền núi phía Bắc.

 Bản Nậm Củm, xã Bum Nưa là “rốn nghèo” của huyện biên giới Mường Tè, tỉnh Lai Châu, cách trung tâm huyện xấp xỉ 10km. Nậm Củm có 33 hộ với 168 nhân khẩu đều là người dân tộc Mảng - những dân cư bản địa ở vùng Tây Bắc.


Có đến tận nơi, tận mắt chứng kiến, mới thấy cuộc sống của bà con dân bản khó khăn đến nhường nào. Dù đã được các cấp chính quyền cũng như nhiều tổ chức/cá nhân hỗ trợ, nhưng những hậu quả để lại của bão lũ vẫn còn khá nặng nề. Và qua đó càng thấy sự sẻ chia, đóng góp của các thành viên APAVE và các khách hàng/ đối tác “lá lành đùm lá rách” ý nghĩa đến nhường nào.

Buổi lễ được tổ chức chu đáo với sự hợp tác, hỗ trợ của UBND tỉnh, Sở Ngoại Vụ tỉnh Lai Châu, UBND và Hội Chữ thập đỏ huyện Mường Tè, Lai Châu, UBND xã Bum Nưa. Đài Phát thanh Truyền hình huyện Mường Tè cũng đến đưa tin về sự kiện này.

Thay mặt đoàn thiện nguyện APAVE, ông Lê Việt Hải- Giám đốc Ban ODA đã có những lời chia sẻ ngắn gọn, xúc động về hành trình của chuyến thiện nguyện Tây Bắc đến với Mường Tè, một nét đẹp trong văn hoá APAVE “vì xã hội, vì cộng đồng”.


Ông Mào Văn Phụi - Phó Chủ tịch UBND xã Bum Nưa, thay mặt chính quyền địa phương đã trân trọng cảm ơn thiện tâm của Công ty, sự tận tâm, nhiệt tình của đoàn, không quản ngại đường sá xa xôi, vất vả đến tận nơi hỗ trợ bà con dân bản.

New folder10.jpg


Các phần quà đã được trao đến tận tay 33 hộ dân, bao gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm: chăn, chiếu, màn, gạo, mỳ tôm, sữa... Bên cạnh đó, 10 triệu đồng được trao cho Ban Giám hiệu điểm trường Nậm Củm để hỗ trợ sách vở, dụng cụ học tập cho các em vào năm học mới và 5 triệu đồng được trao cho Hội Chữ thập đỏ huyện Mường Tè để hỗ trợ dân bản về mặt y tế.

Nhìn những gương mặt rạng rỡ đằng sau vẻ lam lũ bởi cuộc sống khó khăn của bà con dân bản, những khuôn mặt còn lấm lem nhưng trong veo, rạng ngời của các bé khi được tặng quà, kẹo bánh đã để lại rất nhiều cảm xúc trong mỗi chúng tôi. Cho đi một và nhận lại rất nhiều 

Hẹn gặp lại nhé, Mường Tè dấu yêu!

Group Information Read more

Making Our World Safer (NSC) and a Mission of Trust (Apave)… two visions combining to offer Apave’s international customers globally-recognized, qualitative approach to defensive driving training.

 

 

Th...

Newspaper information Read more

Hanoi (March 7th, 2017), The Executive Vice President of Apave Group (French) – Mr. Nguyen Cong Phu - General Director of Apave Asia Pacific had a working visit at Vietnam Construction Ministry. He was received...

Specialist News Read more

The urbanization level in China is presently around thirty-six (36) percent.  Experience elsewhere, indicates that as the urbanization level reaches thirty (30) percent, the country enters a stage of accel...

Contact Us and FAQ

(04) 3 787 7880
(08) 3 990 5588 

  • 1000 Professionals 8
  • Branches
  •  
  • 3 Representative Offices 
  •  
    6
  • Subsidiaries China, Korea, Japan, Malaysia, Myanmar, Singapore
Copyright APAVE @2013