APAVE Asia - Pacific

Articles

VnExpress - Con đường phát triển của Apave châu Á - Thái Bình Dương

Dưới sự dẫn dắt của tiến sĩ Nguyễn Công Phú, công ty đã trở thành thương hiệu uy tín trong lĩnh vực giám định kỹ thuật, đào tạo và tư vấn.

 

Sau hơn 20 năm học tập, làm việc tại Pháp và 50 quốc gia trên thế giới, năm 1995, tiến sĩ Nguyễn Công Phú đã đưa Apave - Pháp, một tập đoàn có 150 hoạt động trong lĩnh vực tư vấn giám định đến Việt Nam. Ông thuyết phục được ban lãnh đạo tập đoàn về chiến lược từ Việt Nam là "căn cứ" để mở rộng phát triển ra các nước châu Á. Năm 1996, Apave Việt Nam & Đông Nam Á ra đời (nay là Apave châu Á - Thái Bình Dương) và trở thành thương hiệu uy tín tại Việt Nam trong lĩnh vực giám định kỹ thuật, an toàn và chất lượng, đào tạo và tư vấn.

23-3-20167-1217-1458708641
Tiến sĩ Nguyễn Công Phú, Tổng giám đốc Apave châu Á - Thái Bình Dương trao đổi về chặng đường 20 năm của Apave.

 

Công ty đã tiên phong giới thiệu và thúc đẩy áp dụng các giải pháp quản lý chất lượng, môi trường, thử nghiệm không phá hủy, tư vấn giám định độc lập… tại Việt Nam. Đồng thời tổ chức nhiều buổi trao đổi, chia sẻ ở trong nước, giới thiệu đến hàng loạt doanh nghiệp về ISO 9000, ISO 14000, HACCP, SA 8000 ở hầu hết các lĩnh vực như dầu khí, xây dựng, viễn thông, hàng không, cơ khí, thực phẩm… Hoạt động này góp phần thay đổi tư duy và cách điều hành về quản lý chất lượng tiêu chuẩn quốc tế trong đội ngũ lãnh đạo và quản lý doanh nghiệp, nhất là trong bối cảnh hội nhập.

23-3-201633-4311-1458708641
Các đại biểu về dự lễ kỷ niệm 20 năm Apave có mặt tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Apave còn cung cấp dịch vụ thử nghiệm không phá hủy (NDT). Việc xây dựng các nhà máy lọc dầu, khu khí hóa lỏng muốn đánh giá chất lượng bể chứa, đường ống sau khi đã hàn gắn không dễ. Khi đó, công ty cung cấp dịch vụ kiểm tra chất lượng kết cấu hàn của các công trình này mà không phá hủy cấu trúc của nó. Cầu Sài Gòn, Trạm gas Total Hải Phòng, Dinh Cố, Nam Côn Sơn… đã được đánh giá bằng cách này. Công ty còn đào tạo các kỹ sư Vietnam Airlines đầu tiên có level 2 để bảo dưỡng máy bay Air Bus và Boeing.

Nỗ lực đóng góp cho Việt Nam, tiến sĩ Nguyễn Công Phú đã làm việc với Bộ Xây dựng đóng góp công sức trong việc xây dựng văn bản, quy định pháp luật về tư vấn giám sát và quản lý dự án cho công trình dân dụng và công nghiệp. Từ năm 2015, trên tất cả công trường, dự án Apave làm tư vấn đều có yêu cầu chất lượng, an toàn, xanh sạch đặt ở vị trí trung tâm, cùng các bản cam kết và thuyết phục để nhà thầu, chủ đầu tư phải đảm bảo những yêu cầu trên.

Tiến sĩ Nguyễn Công Phú chia sẻ:  "Người Việt Nam không thua kém bất kỳ ai. Tôi tin mình có thể tạo ra đội ngũ kỹ sư mang tầm quốc tế". Vì vậy, từ ngày thành lập với 30 nhân viên, đến nay, công ty do ông làm Tổng giám đốc đã đào tạo và quy tụ được đội ngũ 1.000 kiến trúc sư, kỹ sư, giám định viên… Văn phòng công ty mở xuyên Việt và liên tục mở công ty thành viên ở Malaysia, Thái Lan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Myanmar, Ấn Độ… Với chiến lược phát huy trí tuệ Việt Nam, tiến sĩ Nguyễn Công Phú đưa gần 70 kỹ sư sang Tripoli giữ vai trò tư vấn giám sát tại nhà ga sân bay quốc tế Tripoli của Libia trong 2 năm. Hàng trăm kỹ sư của Apave đang hoạt động trên khắp các nước.

(Nguồn: Apave Châu Á - Thái Bình Dương)

 

Xem link tại trang Vnexpress: http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/doanh-nghiep/doanh-nghiep-viet/con-duong-phat-trien-cua-apave-chau-a-thai-binh-duong-3374573.html

Group Information Read more

Making Our World Safer (NSC) and a Mission of Trust (Apave)… two visions combining to offer Apave’s international customers globally-recognized, qualitative approach to defensive driving training.

 

 

Th...

Newspaper information Read more

Hanoi (March 7th, 2017), The Executive Vice President of Apave Group (French) – Mr. Nguyen Cong Phu - General Director of Apave Asia Pacific had a working visit at Vietnam Construction Ministry. He was received...

Specialist News Read more

The urbanization level in China is presently around thirty-six (36) percent.  Experience elsewhere, indicates that as the urbanization level reaches thirty (30) percent, the country enters a stage of accel...

Contact Us and FAQ

(04) 3 787 7880
(08) 3 990 5588 

  • 1000 Professionals 8
  • Branches
  •  
  • 3 Representative Offices 
  •  
    6
  • Subsidiaries China, Korea, Japan, Malaysia, Myanmar, Singapore
Copyright APAVE @2013