APAVE NHẬN GIẢI THƯỞNG CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG CHẤT LƯỢNG CAO NĂM 2015

Ngày 17/6/2016, Bộ Xây dựng tổ chức hội nghị công bố, trao giải thưởng công trình chất lượng cao năm 2015 và phổ biến Thông tư 04/2016/TT-BXD quy định Giải thưởng về chất lượng công trình xây dựng.

Đến dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng, Cục trưởng Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng PGS.TS Phạm Minh Hà, Ông Phạm Tiến Văn -Phó Cục trưởng Cục Giám định nhà nước,… và rất nhiều lãnh đạo các cơ quan, đơn vị được trao thưởng lần này. Đại diện APAVE có ông Nguyễn Thế Thắng – Giám đốc QA/QC chi nhánh APAVE Hà Nội.

Ông Nguyễn Thế Thắng – Giám đốc QA/QC chi nhánh APAVE Hà Nội tham dự Lễ trao giải

Tại hội nghị, Bộ Xây dựng đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Xây dựng cho hai đơn vị đạt thành tích xuất sắc tham dự Giải thưởng công trình chất lượng cao là Tổng công ty Xây dựng Bạch Đằng thuộc Bộ Xây dựng và Tổng công ty 319 thuộc Bộ Quốc phòng. Bộ Xây dựng cũng trao Huy chương vàng và Giấy chứng nhận giải thưởng cho các chủ thể tham gia xây dựng 18 công trình đạt Giải thưởng Công trình chất lượng cao năm 2015; trong đó có một số công trình như: Tòa tháp Ngôi Sao (Star Tower); Tiểu khu nhà ở thấp tầng Nadyne Gardens – Park City Hà Nội; Trụ sở làm việc Ngân hàng BIDV chi nhánh Móng Cái; Trụ sở làm việc Tổng công ty 319; Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1; Dự án Nhà máy Crystal Martin (Việt Nam) giai đoạn 1; Nâng cấp tuyến kênh Chợ Gạo (giai đoạn 1) – Dự án đầu tư xây dựng nâng cấp tuyến kênh Chợ Gạo; Thủy điện Sông Bung 4…

Với vai trò là đơn vị Tư vấn Giám sát tại dự án Tòa tháp Ngôi Sao (Star Tower), Công ty APAVE Châu Á – Thái Bình Dương đã được Bộ Xây dựng vinh danh tại buổi lễ này. Công trình tổ hợp văn phòng và căn hộ Tòa tháp Ngôi sao (Star Tower) do Công ty Cổ phần Tòa nhà CFTD-VLA làm chủ đầu tư có tổng vốn đầu tư 600 tỷ đồng với tổng diện tích 3.465 m2, diện tích xây dựng là 1.710 m2, tổng diện tích sàn là 41.200 m2. Star Tower là một tổ hợp khu văn phòng, khu mua sắm, chung cư cao cấp với đầy đủ các dịch vụ hoàn hảo và sang trọng. Với phong cách thiết kế hiện đại và đầy tính ứng dụng, Star Tower được tối ưu hóa hiệu quả sử dụng tới từng mét vuông sàn đem lại một tổng thể hài hòa, thuận tiện tạo một phong cách sống và làm việc hiện đại.

Tòa tháp Ngôi sao (Star Tower) tọa lạc ở khu vực sôi động nhất phía Tây thành phố Hà Nội – khu đô thị mới Cầu Giấy

Theo Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng, đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động đánh giá, tôn vinh các công trình đạt chất lượng cao của Bộ Xây dựng nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho hoạt động nghề nghiệp của các chủ thể tham gia xây dựng công trình tốt.

Thứ trưởng Lê Quang Hùng 

Đối với Thông tư 04/2016/TT-BXD ngày 10/3/2016 Quy định giải thưởng về chất lượng công trình xây dựng, Thứ trưởng Lê Quang Hùng cho biết có vài điểm mới so với trước như ngoài giải thưởng cho công trình thì có thêm các giải thưởng cho gói thầu.

“Điều này sẽ tạo nên sự đa dạng vì nhà thầu không phải ai cũng là tổng thầu các công trình lớn được. Do đó với giải thưởng cho gói thầu thì lượng chủ thể tham gia giải này sẽ tăng gấp 3 lần. Ngoài việc được tôn vinh thì cũng sẽ được cộng điểm, khuyến khích các nhà thầu làm gói thầu tốt”, Thứ trưởng nói.

Ông Phạm Tiến Văn, Phó Cục trưởng Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng, Bộ Xây dựng cho biết, Thông tư 04 có hiệu lực từ ngày 15/5/2016, quy định Giải thưởng về chất lượng công trình xây dựng bao gồm: Giải thưởng Công trình xây dựng chất lượng cao; Giải thưởng Gói thầu xây dựng chất lượng cao. Giải thưởng Công trình xây dựng chất lượng cao và Giải thưởng Gói thầu xây dựng chất lượng cao được xét thưởng hàng năm.Theo ông đối tượng tham dự giải thưởng đã được mở rộng hơn, lợi ích của chủ thể tham gia giải thưởng được bổ sung và rõ ràng hơn trước. Cách thức, tiêu chí đánh giá cũng cụ thể và chặt chẽ hơn.

Cục trưởng Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng PGS.TS Phạm Minh Hà cho biết “Giải thưởng sẽ là một trong những căn cứ đánh giá xếp hạng năng lực cho các nhà thầu”

Ông Nguyễn Thế Thắng – Giám đốc QA/QC chi nhánh APAVE Hà Nội thay mặt APAVE nhận giải

Tin Liên Quan