APAVE ký kết hợp đồng dự án Diamond Lotus – căn hộ xanh đầu tiên theo tiêu chuẩn Mỹ

Ngày 20/9/2015, Công ty APAVE Châu Á – Thái Bình Dương đã ký kết hợp đồng tư vấn quản lý dự án và tư vấn giám sát thi công cho dự án “Căn hộ xanh theo tiêu chuẩn Mỹ” thuộc dự án Diamond Lotus, tọa lạc tại quận 8, TP.HCM với Chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang (Phuc Khang Corporation).

Đến tham dự buổi lễ, về phía APAVE Châu Á – Thái Bình Dương có Chủ tịch Hội đồng Giám đốc Khu vực Nam – ông Nguyễn Tráng, Đồng Phó Giám đốc ngành Xây dựng chi nhánh TP.HCM – ông Tôn Thất Lương Tri và ông Jeorge David Dimalanta.

Diamond Lotus sẽ là dự án căn hộ chung cư đầu tiên tại Việt Nam được cấp chứng chỉ LEED của Mỹ. Đây là chứng nhận cao cấp về công trình xanh, được thẩm định cho những dự án kiến trúc từ khâu thiết kế, xây dựng và vận hành nhằm hướng đến việc cải thiện hiệu suất, tiết kiệm năng lượng, hiệu quả thoát nước, giảm lượng khí thải CO2.


Diamond Lotus được tạo nên từ ý tưởng trở về với thiên nhiên xanh mát và ngôi nhà hạnh phúc giữa cuộc sống náo nhiệt của thành phố.

Bà Lưu Thị Thanh Mẫu, Tổng Giám đốc Phuc Khang Corporation cho biết, công ty quyết định chọn hướng đi mới cho dự án phân khúc căn hộ cao cấp đầu tiên này là đạt tiêu chuẩn xanh đúng nghĩa. Vì vậy, Phuc Khang Corporation đã hợp tác với Công ty Green Consult – Asia để xây dựng và phát triển dự án theo tiêu chuẩn “Leadership in Energy and Environmental Design” (LEED), trực thuộc US.Green Building Council (Mỹ). Và APAVE Châu Á – Thái Bình Dương được chọn là đơn vị Tư vấn quản lý dự án và Tư vấn giám sát thi công cho dự án.

Theo công bố từ Phuc Khang Corporation, Diamond Lotus có diện tích 1,68 ha với tổng vốn đầu tư 1.268 tỉ đồng, gồm 3 block chung cư 22 tầng, thuộc địa bàn quận 8 nhưng dự án chỉ cách quận 1 cây cầu chữ Y, cách chợ Bến Thành và bến Bạch Đằng 7 phút đi xe nên xem như là trung tâm thành phố.

Có mặt tại lễ công bố dự án, ông Nguyễn Công Thịnh, Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học – Công nghệ và Môi trường (Bộ Xây dựng) cho rằng, việc áp dụng công trình đúng chuẩn sẽ mang lại nhiều lợi ích, tăng năng suất làm việc của người sử dụng, tăng tỉ lệ lấp đầy và quan trọng là tuyên truyền cho mọi người về giá trị bền vững của môi trường sống mà Việt Nam đang thiếu.

Tin Liên Quan